Hậu Covid, thị trường mặt bằng cho thuê tại Vinh đi về đâu?

Tác động tích cực bởi thị trường bất động sản

Những năm trở lại đây, các sự kiện quan trọng như sân bay Vinh được mở rộng thành sân bay quốc tế, xây dựng ga đường sắt hạng I, quy hoạch bến cảng Cửa Lò với 4 cảng lớn làm nhiệm vụ vận tải hàng hóa, …đã và đang thu hút đầu tư và thúc đẩy nền kinh tế thành phố ngày càng bứt phá. Dự báo đến năm 2030, Nghệ An có đủ khả năng đón các tàu du lịch quốc tế tải trọng lớn với lượng khách du lịch quốc tế vượt trội, biển Vinh trở thành trung tâm lưu trú và phân phối khách du lịch của vùng cùng với các đô thị lớn khác tại miền Trung như Đà Nẵng, Huế và Khánh Hòa. Không chỉ vậy, định hướng quy hoạch các tuyến phố trọng điểm trong hành lang kinh tế của tỉnh đã và đang tạo dấu ấn tốt về cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị, tạo tiền đề vững chắc cho thị trường bất động sản Vinh.

Vì vậy, với “sức hút” tự nhiên của một đô thị năng động và tiềm năng lớn, hậu dịch Covid lần này, thành phố Vinh đã đón nhận nhiều dự án bất động sản mới. Nổi bật bởi dự án đầu tư xây dựng khu B Quang Trung của Tập đoàn Vingroup nằm ở phường Quang Trung, TP. Vinh, đây là dự án hứa hẹn cải tạo lại khu chung cư Quang Trung cũ trở nên hiện đại, xứng tầm với khu vực “đất vàng” của đô thị Vinh. Hay khu đô thị Vinh Riverside do Công ty CP Sài Gòn – Trung Đô Vinh làm chủ đầu tư, gồm những dãy biệt thự liền kề nhìn ra sông Lam. Hay sự xuất hiện của khu đô thị Vinh Heritage, nằm trên đường Lê Mao kéo dài làm cho đất đai khu vực này tăng lên chóng mặt…

Đại lộ 72m Vinh – Cửa Lò là một trong những lực đẩy hạ tầng quan trọng cho thành phố
Đại lộ 72m Vinh – Cửa Lò là một trong những lực đẩy hạ tầng quan trọng cho thành phố

Nhờ sự xuất hiện và xây dựng sôi động của những dự án BĐS hiện đại trên đã thu hút các nhà đầu tư khác tìm về. Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp, thương hiệu lớn hay những ai muốn phát triển, đầu tư kinh doanh tại thị trường đầy tiềm năng này sẽ nhanh chóng có mặt tại Vinh. Sự dịch chuyển này đã tác động tích cực đến thị trường mặt bằng cho thuê tại Vinh. Nhu cầu tìm thuê văn phòng, mặt tiền nhà phố hay nhà nguyên căn ngày càng tăng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú và kinh doanh của số lượng lớn các doanh nghiệp, mô hình kinh doanh, dịch vụ mới tại Vinh.

Khách đi thuê nhạy cảm hơn

Đại dịch Covid-19 đã tác động đến hành vi của khách thuê khi yếu tố linh hoạt được đề cao hơn những yếu tố khác. Doanh nghiệp khó đưa ra các dự báo tăng trưởng và dễ gặp phải tình trạng gián đoạn kinh doanh khi dịch còn chưa được dập tắt hoàn toàn, nguy cơ bùng phát không phải thấp nên khách đi thuê dù có nhu cầu thực nhưng vẫn khá nhạy cảm và “kỹ tính” trước khi ra quyết định thuê mặt bằng tại thành phố Vinh, dẫn đến nhu cầu về văn phòng ngắn hạn đến trung hạn tăng hơn hẳn. Ngoài ra, những xu hướng mới như chia tách không gian làm việc hoặc chia ca đã trở nên phổ biến để giảm bớt cơ hội lây lan trong cộng đồng doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục. Mặc dù vậy, khi quá trình phục hồi và tỷ lệ tiêm chủng gia tăng và được phủ rộng khắp cả nước giúp cải thiện niềm tin của khách thuê, các công ty mong muốn đưa nhân viên trở lại văn phòng với nhiều hình thức linh hoạt và lựa chọn hơn. 

Theo khảo sát, các doanh nghiệp có nhu cầu thuê mặt bằng tại thành phố Vinh thường ra quyết định với các tiêu chí linh hoạt như: Vị trí và khả năng tiếp cận: vị trí của văn phòng, khả năng tiếp cận của nó từ các khu vực khác nhau của thành phố và các tiện nghi nào xung quanh nó; Tính linh hoạt: bao gồm thời hạn thuê, điều khoản thanh toán và các điều khoản hợp đồng để duy trì tính linh hoạt của hợp đồng thuê; Khả năng mở rộng: khả năng mở rộng/thu hẹp quy mô đội nhóm tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Triển vọng thị trường mặt bằng cho thuê tại Vinh với những nguồn cung mới

Trải qua Covid-19, dịch vụ loại hình mặt bằng cho thuê tại Vinh dần được chú trọng và chỉn chu hơn, linh động hơn nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của khách thuê, đặc biệt đưa ra các gói cho thuê trọn gói, hấp dẫn…

Những nguồn cung mới về văn phòng cho thuê tập trung hướng đến việc xây dựng môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên và trang bị hệ thống kỹ thuật hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên trong tòa nhà. Mục đích chính mà nhà cung cấp hướng đến là mang lại trải nghiệm cho khách hàng, từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc. Phần lớn khách hàng có nhu cầu đến thuê đều tìm hiểu về các tiện ích của tòa nhà. Vì vậy, tòa nhà cần chú trọng tới các tiện ích như khu vực gym, spa, cafe, chăm sóc sức khỏe, khu vực tiếp khách, hội họp…

Bên cạnh đó, các mặt bằng cho thuê tại Vinh chủ yếu tập trung tại các khu đô thị lớn, tập trung đông đúc dân cư, tiện lợi trong giao thương,… – Những yếu tố tiên quyết với các doanh nghiệp lớn như bất động sản, tài chính, ngân hàng, giáo dục,…Với sự phát triển của công nghệ, các giải pháp vận hành hiện đại, tương lai của thị trường văn phòng truyền thống vẫn có nhiều tín hiệu khả quan dù đối diện với nhiều khó khăn. Nhu cầu khách thuê tăng cao là một trong những điểm thu hút nhiều người đầu tư vào mặt bằng cho thuê tại Vinh

Dự báo trong vài năm tới, mặt bằng cho thuê tại Vinh tiếp tục ổn định cả về nguồn cung lẫn giá cho thuê. Hoạt động thuê mặt bằng tại thành phố Vinh phát triển mạnh nhất nhờ tăng trưởng của kinh tế cộng với sức mạnh từ các ngành công nghiệp và xu hướng làm việc linh hoạt, ổn định cùng triển vọng lạc quan. Trụ sở chính, Văn phòng đại diện là một hình thức ngày một phát triển nhiều hơn. Việc thành lập nhiều văn phòng đại diện với các địa điểm đa dạng xung quanh thành phố sẽ cho phép nhân viên hạn chế thời gian di chuyển, cân bằng cuộc sống và công việc, còn doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc vận hành. Theo thống kê, đối tượng cần mặt bằng cho thuê tại Vinh thường là các startups, công ty mới được thành lập và các lao động tự do.

thành phố Vinh về đêm
thành phố Vinh về đêm

Những năm trở lại đây, dịch vụ môi giới cho thuê mặt bằng tại thành phố Vinh xuất hiện đã giúp rất nhiều chủ doanh nghiệp gỡ bỏ phần lớn khó khăn, rút ngắn thời gian tìm kiếm và dễ dàng lựa chọn được những vị trí thực sự thích hợp. Tuy nhiên, tại Vinh vẫn chưa có nhiều kiểu mẫu văn phòng chuyên nghiệp, quy mô khiến việc tìm kiếm mặt bằng gặp nhiều rào cản. Khách hàng có nhu cầu cần lựa chọn đơn vị môi giới chất lượng, uy tín và nắm thị trường tốt để có được sự lựa chọn ưng ý cùng giá cả phù hợp. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nắm bắt chắc thị trường Thành Vinh, GĐT Group là một trong số ít đơn vị tiên phong và đứng đầu về dịch vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh tại thành phố Vinh. Những khách hàng có nhu cầu rất nên tham khảo và liên hệ tại đây để nhanh chóng thuê được vị trí phù hợp, giá cả hợp lý cùng những ưu đãi độc quyền.

cho thue mat bang tp vinh
Mặt bằng cho thuê tại Thành phố Vinh – Ảnh: minh hoạ

 

Website: https://gdtgroup.vn/

Hotline: 098 946 17 09

Fanpage: https://bitly.com.vn/r725tn

 

 

 

 

 

 

094.1010.818