Nhu cầu thuê mặt bằng tại Tp. Vinh có tăng trở lại sau dịch covid-19?

Cũng như các tỉnh thành bị ảnh hưởng bởi dịch lần thứ 5, từ đầu tháng 8, Thành phố Vinh đã nâng cao biện pháp cách ly xã hội đối với người dân tại địa bàn thành phố trên một mức so với Chỉ thị 16, với tinh thần yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở yên đó”. Công tác tiêm chủng cũng đang được đẩy mạnh nhanh chóng cho người dân với số người tiêm 2 mũi đạt được 90.906 người và số người tiêm ít nhất 1 mũi là 641.858 người.  

Đó chính là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể cán bộ ngành y tế, vì vậy đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây số lượng công dân trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch từ phía nam trở về trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng nên nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch sẽ lớn nếu không kiểm soát tốt. 

covid tai vinh nghe an

Tác động của covid-19 đến thị trường cho thuê mặt bằng

Bị ảnh hưởng dài hạn bởi dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động kinh doanh ở thành phố Vinh bị ngưng trệ. Không thể cầm cự, nhiều cửa hàng phải thanh lý, nghỉ bán hoặc trả mặt bằng, đưa về nhà buôn bán online, hoặc thuê ốt giá rẻ hơn… Mặc dù hiện tại đã kết thúc giãn cách xã hội, tình hình diễn biến của dịch đã được kiểm soát, TP Vinh bước vào trạng thái “bình thường mới”, các hoạt động kinh doanh, buôn bán được khôi phục. Thế nhưng, vì việc kinh doanh rơi vào ế ẩm, ngưng trệ lâu khiến nhiều cửa hàng, doanh nghiệp khó lòng bám trụ nổi. Nhiều chủ kinh doanh buộc phải trả mặt bằng đường lớn, lui về mặt đường nhỏ, đường nhánh hoặc mặt ngõ để cắt giảm chi phí. Không thể cầm cự, nhiều trường hợp đành treo bảng thanh lý hàng hóa, trả luôn mặt bằng và tạm thời ngừng kinh doanh để “cắt lỗ”.

Khả năng khống chế dịch nhanh chóng của Tp. Vinh

Với kinh nghiệm và các bài học giá trị từ những đợt dịch trước, đến nay, thành phố Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung đã triển khai các biện pháp mạnh nhất để ngăn chặn dịch bệnh.

Nhấn mạnh tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu các địa phương luôn ở trong tâm thế sẵn sàng, nâng cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai các biện pháp mạnh nhất để sớm kiểm soát, khống chế dịch bệnh, vượt qua cuộc chiến này để cuộc sống trở lại bình thường.

Các việc làm thiết thực được triển khai phải nói đến như nhanh chóng thành lập các bệnh viện dã chiến, toàn bộ hệ thống chính trị phải vào cuộc, phân công phân nhiệm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, siết chặt quản lý các chợ dân sinh, … Đặc biệt, Tổ COVID cộng đồng tại Vinh chủ động truyền thông nâng cao nhận thức của người dân, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, chủ động khai báo y tế và báo cáo ngay những trường hợp nghi mắc COVID-19. Nếu trên địa bàn xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 thì Tổ sẽ tham gia thực hiện ngay thêm nhiệm vụ truy vết, giám sát, điều tra dịch tễ.

Các tiểu thương ở các khu chợ đầu mối cũng thay đổi để phù hợp với thời thế, không chỉ bán hàng tại chỗ mà còn đẩy mạnh bán hàng online qua các mạng xã hội nhằm giữ chân khách, tăng sức mua, nhất là trong thời điểm nguy cơ dịch bệnh còn đang tiềm ẩn.

Nhờ khả năng khống chế dịch nhanh chóng của thành phố Vinh nên đến thời điểm này cơ bản dịch đã được khoanh vùng. Kết quả đó cho thấy công tác chỉ đạo phòng, chống của thành phố đang đi đúng hướng và hiệu quả.

covid nghe an

Sự khởi sắc của thị trường kinh doanh bất động sản

Sau hơn một năm rưỡi với nhiều thách thức, thị trường bất động sản xứ Nghệ đang trên đà ấm lại sau dịch.  Với nhiều điều chỉnh, quy hoạch hợp lý cùng khả năng kiểm soát dịch tốt, thị trường bất động sản Thành bắt đầu ghi nhận những dấu hiệu phục hồi tích cực. Hiện nay, sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch, các dự án, công trình quan trọng đang tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.  Nhiều dự án dự tính sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay, nhằm hỗ trợ giao thương, trao đổi tiềm năng phát triển giữa các vùng kinh tế. 

Không chỉ vậy, trong bối cảnh các trục đường Vinh – Cửa Hội – Cửa Lò đang hoàn thiện, đảm bảo giao thông thuận lợi, trao đổi tiềm năng giữa các vùng kinh tế, dự báo bất động sản khu vực lân cận sẽ tiếp tục được hâm nóng và thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Chứng tỏ thị trường bất động sản Thành Vinh sẽ lại khởi sắc, đầy tiềm năng và đón nhận thêm nhiều “làn gió mới” sau dịch.

Tái khởi động lại hoạt động kinh doanh sau covid-19

Các hoạt động kinh doanh đang được khởi động trở lại nhanh chóng để phục hồi nền kinh tế sau một thời gian dài bị ngừng trệ, đóng băng. Với việc TP Vinh thực hiện theo chỉ thị 19 từ ngày 24/9, đến nay toàn bộ 21 huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An đều trở thành “vùng xanh”, các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại trạng thái bình thường mới, chỉ còn một vài khu vực nhỏ được chỉ định là nơi cách ly cho người dân từ vùng khác đến để cách ly phòng chống dịch.

Nhu cầu thuê mặt bằng tiếp tục tăng cao sau mùa dịch

Sau dịch, không chỉ hoạt động mua bán BĐS ngày càng sôi động mà nhu cầu thuê mặt bằng tại Vinh quay trở lại và tiếp tục tăng cao với sự thu hút và tìm kiếm của nhiều chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hầu hết họ đều cảm nhận và đón đầu được sự phát triển bùng nổ của Vinh trong tương lai gần nên nhu cầu thực tìm thuê mặt bằng để kinh doanh, mở rộng chi nhánh hay cơ sở sản xuất là không nhỏ. Từ đó tạo tiền đề để thị trường cho thuê tại Vinh ngày càng được chỉnh chu mở rộng và phát triển, đáp ứng được đa dạng nhu cầu từ mọi đối tượng khách hàng.

mat bang o vinh

Thuê mặt bằng, văn phòng tại Tp. Vinh uy tín, giá rẻ tại GĐT Group

Tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên và uy tín nhất Vinh cho đến nay, GĐT Group mang tới những không gian đáp ứng đa dạng các nhu cầu đầu tư, kinh doanh và làm việc cho mọi đối tượng khách hàng. 

Những không gian được chúng tôi cung cấp đảm bảo sự thoải mái, chuyên nghiệp nhất với vị trí đắc địa, ngay các khu vực trung tâm và mới nổi, thuận tiện đi lại, đồng thời tạo cơ hội kết nối các doanh nghiệp có liên quan, giúp đẩy mạnh đầu tư phát triển thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu thuê mặt bằng tại Tp. Vinh, để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí từ mọi quy trình tư vấn, đặt lịch, đi xem và đàm phán giá tốt nhất với chủ nhà. Hãy hiên hệ ngay đến chúng tôi thông qua hotline: 098 946 17 09

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách.

094.1010.818