Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh

Trong những năm gần đây, sự phát triển đô thị của Vinh ngày càng được đẩy mạnh và trở thành một trong những thành phố phát triển hàng đầu Bắc Trung Bộ. Sở hữu vị trí đắc địa, nằm trên trục giao thông Bắc Nam trọng yếu, hệ thống giao thông phát triển ở tất cả các loại hình chính là động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh tế thành phố này ngày càng bứt phá. 

Trong đó, các sự kiện quan trọng như sân bay Vinh được mở rộng thành sân bay quốc tế, xây dựng ga đường sắt hạng I, quy hoạch bến cảng Cửa Lò với 4 cảng lớn làm nhiệm vụ vận tải hàng hóa, và những dự án bất động sản lớn như Dự án Ecopark Vinh,… được dự báo sẽ thu hút đầu tư hấp dẫn. Dự báo đến năm 2030, Nghệ An có đủ khả năng đón các tàu du lịch quốc tế tải trọng lớn với lượng khách du lịch quốc tế vượt trội, biến Vinh trở thành trung tâm lưu trú và phân phối khách du lịch của vùng cùng với các đô thị lớn khác tại miền Trung như Đà Nẵng, Huế và Khánh Hòa. Không chỉ vậy, định hướng quy hoạch các tuyến phố trọng điểm trong hành lang kinh tế của tỉnh đã và đang tạo dấu ấn tốt về cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị, tạo tiền đề vững chắc cho thị trường bất động sản Vinh

Chính vì sự đồng bộ cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị trong những năm qua đã tạo tiền đề cho bất động sản Vinh bứt phá hơn bao giờ hết. Cũng như các thành phố đô thị loại 1, Vinh sẽ chính là cơn sốt bất động sản mới và chắc chắn bùng nổ trong những năm tới đây. Hàng loạt các nhà đầu tư lớn hàng đầu Việt Nam đã có mặt tại Vinh để đi đầu xu hướng và mở rộng quy mô thị trường. 

thanh pho vinh
Toàn cảnh Thành phố Vinh – Nghệ An, nhìn từ trên cao

Thị trường cho thuê mặt bằng tại Thành phố Vinh

Nhu cầu thuê mặt bằng của thị trường

Với định hướng trở thành mô hình đô thị trọng điểm vùng Bắc Trung Bộ, thành phố Vinh sở hữu tiềm năng hấp dẫn thu hút làn sóng đầu tư tại Bắc miền Trung. Vì vậy, không lấy làm lạ khi không chỉ nhu cầu mua bán BĐS ngày càng sôi động mà nhu cầu thuê mặt bằng tại thị trường này ngày càng nhận được nhiều sự thu hút và tìm kiếm. 

Hầu hết các nhà đầu tư, doanh nghiệp và tập đoàn đều cảm nhận và đón đầu được sự phát triển bùng nổ của Vinh trong tương lai gần nên thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh đang dần được chỉnh chu mở rộng và phát triển, đáp ứng được đa dạng nhu cầu từ mọi đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, vì Vinh là đô thị mới đang trên đà đi lên, theo đánh giá chung, việc cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh còn khá mới mẻ và chỉ mới được quan tâm vào những năm gần đây. So với ở các thành phố lớn, kinh tế xã hội đã có nhiều bước phát triển vượt bậc thì thị trường cho thuê ở Vinh vẫn chưa thực sự sôi động và cảm nhận được sức nóng. Ngoài ra, một phần do ảnh hưởng bởi Covid 19 trong hai năm qua tại Việt Nam mà đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc đầu tư, mở rộng thị trường kinh doanh của nhiều công ty, doanh nghiệp tại khu vực này. 

Giá sàn cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh là bao nhiêu?

Dạo một vòng thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh tại thành phố Vinh, ta dễ dàng nhận thấy số lượng bất động sản cho thuê tại đây dường như còn rất lớn do việc kinh doanh, buôn bán tại Vinh vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.

Phần lớn sản phẩm của thị trường này đều là các mặt bằng lớn rộng từ hàng chục tới hàng trăm mét vuông do quỹ đất nơi đây vẫn còn rộng lớn, không bị hạn chế như Sài Gòn, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng,… Vì vậy, mức giá cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh hiện vẫn tương đối thấp, không hề đắt đỏ như các thành phố lớn hiện nay.

  • Đối với khách là người Nghệ An thì nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh chủ yếu là phân khúc từ 4 tới 15 triệu, hầu như để kinh doanh vừa và nhỏ.
  • Các khách hàng từ nơi khác về mở công ty mới, start-up cũng có giá sàn thuê từ 4 tới 10 triệu.
  • Phân khúc cao hơn từ 15 đến 100 triệu thì chủ yếu là các thương hiệu lớn, chuỗi các cửa hàng toàn quốc tới mở rộng chi nhánh. Những khách hàng này chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội , Sài Gòn và Đà Nẵng về mở.

Ngoài ra ta có thể thấy rõ hơn, trên các diễn đàn bất động sản, mức giá cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh phổ biến trong khoảng từ 10 đến 11 triệu với một mặt bằng rộng tầm  100m2. Với các mặt bằng vừa phải từ 50 đến 70 m2,  giá sàn cho thuê mỗi tháng cũng chỉ từ 5 – 7 triệu đồng. 

cho thue mat bang tp vinh
Mặt bằng cho thuê tại Thành phố Vinh – Ảnh: minh hoạ

Những khu vực có mặt bằng cho thuê thu hút nhất tại Thành phố Vinh

Các tuyến phố chính của Vinh như Nguyễn Văn Cừ, Kim Đồng, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai,… là khu vực có giá mặt bằng đắt đỏ nhất nhì thành phố. Vốn là khu vực trung tâm của Vinh nên các tuyến phố này được ví như “đất vàng”, thường rất tấp nập và được coi là địa điểm lý tưởng, thuận tiện trong kinh doanh, được chủ các cửa hàng kinh doanh “săn đón” tìm thuê hàng đầu.

Ngoài ra các khu vực lân cận, gần các địa điểm lớn như đại học Vinh, ga Vinh, cảng biển, sân bay quốc tế Vinh hay các tuyến đường gần khu du lịch biển cửa Lò và trục đường quốc lộ Bắc- Nam.

Sự nở rộ của dịch vụ môi giới cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh

Dịch vụ môi giới cho thuê mặt bằng đã xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đối tượng khách thuê. Có thể nói, đây là dịch vụ vô cùng có lợi cho những ai có nhu cầu thuê, vừa có thể nhanh chóng tìm được văn phòng ưng ý mà không tốn bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Không chỉ vậy, dịch vụ này còn giúp các khách hàng được hưởng rất nhiều lợi ích cũng như ‘gỡ rối” được rất nhiều khó khăn hay gặp phải trong quá trình tìm kiếm nơi làm việc phù hợp. Bởi lẽ đây là cả một quá trình mất nhiều thời gian và công sức. Thuê mặt bằng để kinh doanh thường được ký kết ít nhất từ 1-3 năm, thông thường là từ 3-5 năm, vì vậy khách hàng càng cần sự kỹ lưỡng để lựa chọn vị trí thực sự lý tưởng, phù hợp với mục tiêu phát triển chung của công ty. Hơn nữa, chi phí để vận hành một văn phòng thường là một khoản chi phí cố định lớn trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, việc cân nhắc và lựa chọn một địa điểm làm việc vừa đáp ứng nhu cầu, vừa tối ưu chi phí là không hề dễ. 

Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm, lần đầu mở văn phòng tại Vinh thì đây sẽ là thử thách lớn. Đặc biệt tại thị trường Vinh vẫn chưa có nhiều kiểu mẫu văn phòng chuyên nghiệp hay quy mô khiến việc tìm kiếm mặt bằng càng gặp nhiều rào cản.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của dịch vụ môi giới cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh đã giúp các doanh nghiệp gỡ bỏ được phần lớn khó khăn, rút ngắn thời gian tìm kiếm và dễ dàng lựa chọn được những vị trí thực sự thích hợp. 

Dịch vụ môi giới cho thuê mặt bằng uy tín tại Thành phố Vinh, Nghệ An

Môi giới cho thuê mặt bằng là dịch vụ còn khá mới tại thị trường Bất Động Sản tại Thành phố Vinh. Để được tư vấn và hỗ trợ thuê văn phòng tốt nhất thì việc tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp vẫn là bước đi khôn ngoan cho những ai cần thuê. Nhận thức rõ được nhu cầu khách hàng và tiềm năng phát triển đô thị trong tương lai, GĐT Group đã nghiên cứu thị trường và đi đầu trong dịch vụ môi giới cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thành phố Vinh. Tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên và uy tín nhất hiện nay, GĐT Group chuyên hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh nhanh chóng- tiết kiệm- đáp ứng mọi nhu cầu.

mat bang nghe an

Các khách hàng khi lựa chọn dịch vụ tư vấn thuê văn phòng của chúng tôi được hỗ trợ MIỄN PHÍ từ tư vấn chọn văn phòng, đặt lịch xem mặt bằng, làm việc cùng chủ tòa nhà, hỗ trợ đàm phán giá tốt nhất… Hay nói cách khác, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa trong quá trình tìm thuê văn phòng để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhu cầu mà KHÔNG HỀ MẤT BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, gần 10 năm kinh nghiệm , GĐT Group tự tin là đơn vị hàng đầu mà quý khách hàng nên lựa chọn:

  • Chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng.
  • Là đơn vị hàng đầu sở hữu nguồn văn phòng, mặt bằng dồi dào. Nắm trong tay đầy đủ thông tin số lượng lớn các tòa văn phòng/ mặt bằng trên thị trường, cung cấp đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng về mặt bằng trống, chính sách thuê và giá thuê.
  • Là đối tác thân quen của nhiều tòa nhà và mặt bằng nên có mối quan hệ thân thiết với các ban quản lý và chủ nhà.
  • Hỗ trợ đàm phán hợp đồng và thương lượng giá cả tốt nhất.

Kết luận, lựa chọn dịch vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh thành phố Vinh tại GĐT Group thực sự là quyết định đúng đắn khi quý khách hàng muốn tìm địa chỉ kinh doanh lý tưởng. Liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ mọi thông tin:

094.1010.818